BÁNH CĂN 567 LONG HẢI
Giới thiệu
Không chỉ nổi tiếng với khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, Long Hải – một vùng biển nhỏ nằm ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu còn gây ấn tượng bởi ẩm thực độc đáo. Đặc biệt, khi nhắc đến món bánh căn miền Trung, vừa ngon vừa quen miệng. Trong đó, không thể không nhắc đến quán Bánh Căn 567 Long Hải, nằm trên đường Hai Bà Trưng. Nơi đây đã trở thành điểm đến quen thuộc của nhiều tín đồ ẩm thực, đặc biệt là những ai yêu thích món bánh căn dân dã nhưng đậm đà hương vị biển cả.
Thông tin chi tiết:
- Địa chỉ: Bánh Căn 567 – 567 Hai Bà Trưng, Thị trấn Long Hải, Long Đất, BR – VT (Xem đường đi)
- Giờ mở cửa: 6:30 – 10:00
- Giá: 15k – 35k
Ngay từ khi bước vào quán Bánh Căn 567 Long Hải, bất cứ vị khách nào cũng sẽ bị ấn tượng với nồi nước chấm đặc trưng đang bốc khói nghi ngút. Nước chấm ở đây không phải loại nước mắm chua ngọt mà được hầm kỹ lưỡng từ nhiều nguyên liệu như măng, trứng, da heo, và đặc biệt là cá nục. Cá nục ở đây được hầm rục cả xương, tạo nên vị ngọt tự nhiên và đậm đà.
Để giữ nguyên hương vị thơm ngọt tự nhiên của cá và các nguyên liệu nên nước chấm khá nhạt. Vậy nên thực khách nào ăn đậm đà có thể pha thêm nước chấm chị chủ để sẵn trên bàn. Chén nước chấm là sự kết hợp khéo léo giữa vị mặn, ngọt, và một chút béo từ mỡ hành tóp mỡ. Tùy khẩu vị mỗi người mà có thể thêm hoặc bớt đồ chua giòn giòn để tạo độ hài hòa.
Chấm cái bánh căn vào chén nước mắm chua ngọt, bỏ vào miệng liền cảm nhận được vị ngon. Bánh căn giòn nhẹ, xốp mềm không hề hôi dầu. Bánh được đổ từ bột gạo nguyên chất, không thêm dầu mỡ nên giữ được độ giòn nhẹ nhưng vẫn xốp mềm khi ăn. Một phần bánh căn gồm 10 cái, vừa đủ để thưởng thức trọn vẹn hương vị mà không quá no.
Topping của bánh cũng rất phong phú, từ trứng, tôm, mực – tất cả đều tươi ngon, tạo nên sự đa dạng về vị giác. Tùy theo sở thích, thực khách có thể chọn loại topping mình ưa thích, giúp bữa ăn thêm phần hấp dẫn.
Điểm nhấn khác của quán chính là phần nước chấm cá nục đặc biệt, được hầm kỹ tạo độ sánh, giúp bánh căn thấm đẫm hương vị biển cả. Nếu không phải là tín đồ của cá, quán còn có nước mắm nêm ăn kèm với xoài chua. Khi nào khách gọi, chị mới bắt đầu đổ bánh nên lúc nào bánh cũng nóng hổi. Chấm chiếc bánh nóng vào tô nước lèo thơm đậm đà, rất bắt miệng và là lựa chọn thú vị cho những ai muốn đổi vị.
Những ai đã từng ghé quán Bánh Căn 567 Long Hải đều khó có thể quên được hương vị mộc mạc của vùng đất xứ biển. Quán luôn đông khách vào mỗi sáng, đặc biệt giờ cao điểm từ 6:30 đến 10:00. Giá cả tại quán cũng rất hợp lý, chỉ từ 15k đến 35k tùy vào loại topping bạn chọn.
Chỉ là một quầy hàng đơn sơ cùng vài ba bộ bàn ghế nhỏ nhưng quán lúc nào cũng được cô chủ quán vệ sinh sạch sẽ. Quán nhỏ là thế nhưng lúc nào cũng tấp nập khách đến ăn. Mùi hương thơm lựng của bánh được đổ trên lò, mùi nước chấm đặc biệt hoà quyện tạo thành một không gian vừa bình dị lại tấp nập yên bình.
Nếu có dịp đến Long Hải, ngoài việc thưởng ngoạn cảnh biển, bạn hãy dành thời gian ghé quán Bánh Căn 567 để thưởng thức món bánh căn ngon của người dân địa phương. Mùi thơm của bột gạo nướng quyện với hương vị nước chấm cá nục đặc trưng sẽ khiến bạn khó có thể cưỡng lại. Đối với những tín đồ ăn uống, đây chắc chắn là một trải nghiệm đáng nhớ trong hành trình khám phá ẩm thực Long Hải.
Xem thêm: KHÁM PHÁ TOP 9 TRẢI NGHIỆM TẠI LONG HẢI KHÔNG ĐƯỢC BỎ LỠ
Bài viết từ team Ăn Chơi Vũng Tàu